• Nên bắt đầu học Guitar như thế nào?

Nên bắt đầu học Guitar như thế nào?

Thông tin tóm tắt

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư đàn Guitar được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh có nhu cầu học đàn Guitar tại nhà.

  • Thông tin chi tiết

Hãy cùng Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ giải đáp các thắc mắc, câu hỏi thường gặp đối với những người mới bắt đầu học đàn Guitar nhé:

- Tại sao có cây đàn Guitar lại gọi là Guitar classic, có cây đàn lại gọi là Guitar acoustic, chằng phải chúng đều là đàn Guitar hay sao. Hay tại sao khuôn nhạc thì chỉ có 5 dòng kẻ trong khi đó cây đàn Guitar lại có 6 dây. Vậy đánh nốt nhạc sao đây ?

- Thứ nhất: Câu hỏi về sự khác nhau giữa đàn Guitar Classic và đàn Guitar Accoustic là gì? Và mình nên bắt đầu học thể loại nào trước?

+ Bạn phải biết rằng đàn Guitar classic và đàn Guitar acoustic dùng để làm gì và tại sao người ta lại phải phân biệt hai dòng như vậy sao không gom lại một loại cho rồi.

+ Đàn Guitar Classic dùng để chơi nhạc cổ điển hay gọi là solo,nhạc không cần người hát, nhạc không lời. Đặc điểm của loại nhạc này là trầm ấm lắng đọng vì thế cây đàn guitar classic sẽ có cấu tạo tương ứng với những yêu cầu đó. Chính là: sử dụng dây nylon, cần đàn 12 phím, cần đàn lớn.

+ Đàn Guitar acoustic dùng để đệm hát hay chơi nhạc trẻ hiện giờ. Đặc điểm của dòng nhạc này là hào hứng và sôi động vì thế nó cần am thanh phải lớn và vang. Chính vì vậy mà loại đàn Guitar acoustic dùng: dây sắt, cần đàn có 14 phím, cần đàn nhỏ.

=> Đó là những đặc điểm chính để bạn phân biệt 2 loại đàn trên. Đó cũng là cách giúp bạn chọn được đàn guitar thích hợp với dòng nhạc mình đang theo học.

Vậy nên bắt đầu bằng việc học Guitar classic hay Guitar acoustic đây?

Về độ khó thì bạn học đàn Guitar acoustic (guitar modern) thì dễ hơn vì chỉ đơn giản là đệm hát vì thế không cần đến những kỹ thuật khó khăn hay những nốt nhạc phức tạp mà điều đơn giản là bạn chỉ cần biết hợp âm là bạn có thể đệm hát thoải mái rồi. Điều này sẽ giúp cho bạn học dễ dàng hơn vì thế sẽ không gây chán nản lúc ban đầu. Tuy nhiên nếu bạn nào chịu khó thì học guitar classic từ ban đầu học sẽ khó khăn hơn nhưng bù lại được một điều là nếu bạn chơi được Guitar classic thì đệm hát chỉ là chuyện nhỏ thôi!

- Thứ hai: có bạn hỏi nếu dùng dây nylon thay vào đàn Guitar acoustic thì nó có thành đàn Guitar classic hay không?

Về nguyên lý sử dụng dây thì nó vẫn thế, bạn vẫn hoàn toàn lắp được tuy nhiên âm thanh nó sẽ không vang như dây sắt thôi và tất nhiên bạn có thể hiểu như thế này. “Đàn ông có thể mặc váy tuy nhiên nó không giống ai thôi”. Tuy nhiên, nếu bạn thay dây sắt và đàn Guitar classic thì không có sự thay đổi là mấy âm thanh phát ra sẽ không khác gì mấy so với Guitar acoustic.

- Thứ ba: có bạn hỏi theo nhạc lý đã học thì chỉ có 7 nốt nhạc chính là: Đô, Rê, Mi, Fa,Sol,La,Si. Vậy sao đàn guitar có 6 dây sao mà đánh đây?

Thực ra 6 dây trên đàn Guitar là 6 dân buông(tức là gãy dây không cần bấm phím) tương ứng là : Mì, Là, Rê,Sol, Si, Mí theo thứ tự từ trên xuống dưới ( dây lớn nhất đến dây nhỏ nhất).  

Vậy các nốt nhạc còn lại thì bấm làm sao trên cây đàn Guitar?

Nốt Đô: Bấm ngăn số 3 dây số 5

Nốt Mi: Bấm dây số 4 ngăn số 2

Nốt Fa: Bấm dây số 4 ngăn số 3

Nốt La: Bấm dây số 3 ngăn số 2

Nốt Đô: Bấm dây số 2 ngăn số 1

Trên đây là một số thắc mắc thông dụng nhất đối với những người mới học đàn Guitar hoặc chưa biết gì về đàn Guitar.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chuyên cung ứng gia sư dạy đàn Guitar tại nhà. Với đội ngũ gia sư đàn Guitar được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh có nhu cầu học đàn Guitar tại nhà. Mọi chi tiết cần tư vấn về đàn Guitar và tìm gia sư dạy đàn Guitar giỏi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN GUITAR TẠI NHÀ

HOTLINE : 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

Website : http://dayhocguitar.net

Email : giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn guitar tại nhà, day dan guitar tai nha, hoc dan guitar tai nhahọc đàn guitar tại nhà, day guitar tai hcmtrung tam guitar

  • Thông tin cùng loại