• CÁCH HỌC GUITAR HIỆU QUẢ

CÁCH HỌC GUITAR HIỆU QUẢ

Thông tin tóm tắt

Gia sư dạy kèm đàn Guitar tại nhà – Gia sư Tài Năng Trẻ giúp bạn tiết kiệm được thời gian đi lại, lịch học linh hoạt theo thời gian rãnh của học viên. Gia sư dạy một kèm một giúp học viên dễ dàng tiếp thu và chơi thành thạo chỉ sau một thời gian ngắn.

  • Thông tin chi tiết

Guitar là một loại nhạc cụ xuất xứ từ phương Tây, do đó nó không thể xếp vào hàng ngũ của nhạc cụ dân tộc Việt Nam. Cây đàn Guitar có nguồn gốc từ một quốc gia bán đảo – Tây Ban Nha. Ngoài tên gọi là guitar, nó còn có một tên gọi khác đó là Tây Ban cầm, cầm ở đây là một nhạc cụ gắn với Tây Ban (tên của quốc gia làm ra nó) hợp lại thành đàn Tây Ban cầm, loại nhạc cục này chơi được hết tất cả các thể loại nhạc từ Tây cho đến Âu, Á, Phi,…

Guitar là loại nhạc cụ dùng trong âm nhạc, nghệ thuật. Nhiệm đơn giản nhất của âm nhạc nghệ thuật là giúp cho con người giải trí, giảm stress, tạo cho con người có sức sống để làm tốt công việc ngày hôm sau.

Âm nhạc nghệ thuât cũng như các bộ môn khoa học khác với khối lượng kiến thức phong phú, đa dạng đòi hỏi người chơi nhạc cụ hay người muốn tìm hiểu về nó phải học tập khá nhiều mới có thể hiểu được và vận hành. Người chơi đàn Guitar cũng không phải là ngoại lệ trong nền âm nhạc nghệ thuật rộng lớn vô tận, do đó học Guitar như thế nào cho hiệu quả là một vấn đề hết sức quan trọng mà người mới bắt đầu học đàn phải ngẫm nghĩ một cách cặn kẽ, kỹ càng.

Phải mua đàn Guitar loại nào? Chất lượng của đàn như thế nào cho phù hợp túi tiền của bạn?

Bạn muốn biết chơi được đàn Guitar?

Bạn muốn học nó?

Bạn học ở đâu? Học như thế nào?

Tất cả những câu hỏi trên, trung tâm có thế bật mí với bạn một cách chân thành nhất, biết đâu đó là những hữu ích.

CÁCH HỌC GUITAR HIỆU QUẢ

Việc bạn học đàn và chơi đàn được hay không phụ thuộc vào phương pháp học của bạn, nếu phương pháp của bạn học chưa đúng thì dù bạn có siêng năng, tích cực rất nhiều cũng dậm chân tại chỗ. Nhưng với một phương pháp học đàn đúng, bạn chỉ cần một tuần bỏ ra ba buổi, mỗi buổi một giờ đồng hồ và cố gắng duy trì kỹ năng cho đến khi nào thành thạo.

Khi bạn vẫn chưa chơi được đàn, tôi khuyên bạn nên tìm đến bạn bè, thầy giáo dạy Guitar để họ có thể giúp bạn nhanh chóng chơi được đàn Guitar. Thầy giáo là người được đào tạo bài bảng, họ có chuyên môn cao lẫn phương pháp giảng dạy tốt, họ hoàn toàn giúp bạn sớm chơi được đàn.

Học Guitar hiệu quả qua các bước sau

Bước 1: Chuẩn bị tâm lý

Để có thể đánh một cây Guitar hay một bài hát cực kỳ đơn giản, cũng cần phải có thời gian luyện tập, rất nhiều bạn muốn học “nhanh” nhưng lại muốn chỉ sau 1,2 ngày tập là đánh ngay được. Chúng ta phải hiểu rằng nhanh ở đây cũng tính bằng tuần, tháng … chứ không thể tính bằng giờ, ngày được. Đa phần những bạn bỏ học đàn Guitar trong tuần đầu tiên, nếu bạn vượt qua được thì bạn có thể chiến đấu lâu dài hơn.

Khi bạn muốn học đàn Guitar hãy ghi nhớ 2 điều: luyện tập và kiên nhẫn. Học đánh đàn cũng như học các môn khác bao giờ cũng có thử thách, khó khăn mới giúp bạn tiến bộ. Hãy lên lịch tập luyện hàng ngày, sắp xếp góc tập đàn và cố gắng thực hiện đúng điều đó liên tục càng lâu càng tốt, đến 1 lúc nào đó bạn nhìn lại thì sẽ thấy mình đi nhanh hơn những điều mình mong đợi đấy.

Bước 2: Mua đàn Guitar

Việc đầu tiên, bạn cần phải chọn cho mình một cây Guitar tùy vào sở thích của bạn bạn có thể chọn một cây Guitar classic hoặc Aucostic, đây la hai loại Guitar khác nhau về hình dáng lẫn tính chất âm thanh. Sau khi xác định được mình nên sử dụng loại đàn nào, việc tiếp theo bạn nên xem xét thương hiệu của cây đàn đó (ví dụ: toyler, takemine, yamaha, suzuki,…) mỗi thương hiệu khác nhau nó cũng tạo nên cây đàn có chất lượng âm thanh và giá thành khác nhau.

Tiếp đến, nếu bạn muốn mua cho mình một cây đàn tốt bạn cần chuẩn bị một số tiền khoảng 3 đến 5 triệu đồng, trong khoảng số tiền này bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một cây đàn như ý để bạn tập và chơi lâu dài. Nếu túi tiền của bạn nhỏ hơn thì bạn cũng có thể mua một cây đàn với giá tầm 1 đến 3 triệu đồng, khi nào chơi được một cách cơ bản thì lúc đó bạn đổi đàn cũng không muộn.

Theo kinh nghiệm thì không nên dùng Guitar điện ngay khi mới tập vì giá mắc, cần mua thêm amp, khó mang đi tập chung … và hãy tin mình “khi bạn chơi tốt trên ghitar thùng, chuyển sang Guitar điện dễ dàng hơn nhiều so với bạn làm ngược lại”

Các bạn không nên mua đàn quá rẻ, chất lượng kém quá vì nó sẽ góp phần làm bạn “sớm chán nản và từ bỏ” nhanh chóng. Lý do? đàn làm từ gỗ kém chất lượng, di chuyển các ngón khó, bấm nặng tay, âm thanh quá tệ …. hãy nhờ một người có kinh nghiệm chọn 1 cây đàn tương đối ổn (có thể là secondhand) từ shop đàn uy tín.

Bước 3: “làm quen” với việc tập luyện

Bạn đã có đàn trong tay, hãy dành thời gian “làm quen” với nó: ôm đàn, dùng tay trái bấm lên các dây khác nhau, tay phải dùng phím gảy ngẫu nhiên các dây … nghe âm thanh phát ra có thể chưa hay ho gì cả nhưng không sao vì bạn đang làm quen mà

Bước 4: Cơ bản tay trái, tay phải

Cầm phím ra sao, ngón tay bấm như thế nào … là điều bạn nên tập đúng ngay từ đầu

Không nhất thiết bạn phải tập hết tất cả các bài tập như trong bài hướng dẫn, hãy tập thật chậm và đảm bảo rằng bạn đang tập đúng theo hướng dẫn. Khi đã hoàn thành tốt bài tập 1, chuyển sang bài 2, xong bài 2 mới sang bài tiếp theo …

Trong tuần đần tiên, các ngón tay trái sẽ “đau” vì bạn chưa quen bấm dây đàn, tập cả 6 dây và ở các vị trí ngăn khác nhau để cảm nhận độ mạnh nhẹ khi bấm

Bước 5: Học các hợp âm đơn giản

Hợp âm là tập hợp của nhiều nốt nhạc được đánh cùng 1 lúc, đến đây bạn hiểu lý do tại sao chúng ta tập đánh từng nốt trong bước số 4 phải không. Khi đánh từng nốt tốt, âm thanh rõ ràng thì khi bạn học đánh hợp âm sẽ dễ hơn.

CÁCH HỌC GUITAR HIỆU QUẢ

Bắt đầu với các hợp âm đơn giản nhất như Mi thứ (Em), La thứ (Am), Đô trưởng (C) … trước khi qua các hợp âm khó hơn.

Tóm lại, bạn có thể tự học đàn Guitar tại nhà, học qua mạng, học qua bạn bè, học qua gia sư dạy Guitar,… nhưng phải học với phương pháp học tập đúng đắn, chỉ có như vậy mới giúp bạn nhanh biết đàn, tiết kiệm thời gian, chi phí lẫn công sức.

Gia sư dạy kèm đàn Guitar tại nhàGia sư Tài Năng Trẻ giúp bạn tiết kiệm được thời gian đi lại, lịch học linh hoạt theo thời gian rãnh của học viên. Gia sư dạy một kèm một giúp học viên dễ dàng tiếp thu và chơi thành thạo chỉ sau một thời gian ngắn. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Guitar tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN GUITAR TẠI NHÀ

HOTLINE : 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

Website : http://dayhocguitar.net

Email : giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn guitar tại nhà, day dan guitar tai nha, hoc dan guitar tai nhahọc đàn guitar tại nhà, day guitar tai hcmtrung tam guitar

  • Thông tin cùng loại