• Lứa tuổi phù hợp để học Guitar ở trẻ nhỏ

Lứa tuổi phù hợp để học Guitar ở trẻ nhỏ

Thông tin tóm tắt

Trẻ bao nhiêu tuổi học guitar là phù hợp? Đây là câu hỏi của không ít các bậc phụ huynh, bởi mong muốn con trẻ của mình biết chơi một loại nhạc cụ mình thích luôn là nhu cầu thực tế.

  • Thông tin chi tiết

Trẻ bao nhiêu tuổi học guitar là phù hợp? Đây là câu hỏi của không ít các bậc phụ huynh, bởi mong muốn con trẻ của mình biết chơi một loại nhạc cụ mình thích luôn là nhu cầu thực tế.

Cho trẻ học guitar​ khi nào còn phụ thuộc nhiều vào trẻ vì có những đứa trẻ đã sẵn sàng để bắt đầu bài học Guitar khi 7 tuổi nhưng một số bé khác có khi 11 thậm chí 13-14 tuổi mới có thể học guitar được.

Chính vì thế, hãy cùng chúng tôi điểm qua các lưu ý sau để bạn có thể kiểm tra lại con trẻ ở nhà mà không phải "ép" bé làm điều không thích, dẫn đến những hình ảnh không tốt cho bộ môn nghệ thuật bổ ích này. Các phụ huynh nên nhớ rằng tạo ra một ấn tượng tiêu cực với cây đàn Guitar ngay từ buổi đầu trong cuộc sống có thể làm trẻ đánh mất niềm đam mê âm nhạc vốn có.

Lứa tuổi phù hợp để học Guitar ở trẻ nhỏ

Thời điểm thích hợp cho trẻ học Guitar?

1. Độ tuổi thích hợp nhất để học Guitar?

6 tuổi là tuổi phù hợp nhất để trẻ có thể làm quen và học đàn guitar. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, có khi lên đến 11 tuổi.

2. Trẻ có đủ sự khéo léo:

Nếu con của bạn vẫn chưa thực sự phát triển kỹ năng vận động thì bài học Guitar sẽ là một thử thách và khó khăn lớn. Mặc dù chơi Guitar có thể giúp phát triển các kỹ năng vận động, nhưng để thực hành Guitar với một đứa trẻ sẽ là một thách thức.

3. Trẻ có đủ sự tập trung cần thiết cho một bài học:

Nếu con của bạn không có khả năng tập trung để thực hành theo một lịch trình 15 phút mỗi ngày, thì bạn hãy chờ đợi một thời gian nữa, cho đến khi trẻ có đủ sự tập trung cho một khoảng thời gian thực hành nhất định mỗi ngày.

4. Trẻ thích thú với Guitar và âm nhạc:

Đây là yếu tố quan trọng nhất trước khi cho trẻ bắt đầu học đàn. Bởi vì, nếu trẻ không hứng thú với đàn Guitar mà bố mẹ cứ bắt học đàn sẽ làm trẻ chán ghét âm nhạc, áp lực quá lớn vì những bài học cũng có thể khiến trẻ bị trầm cảm hoặc stress.

Những khó khăn khi cho trẻ học đàn Guitar:

1. Yêu cầu khéo léo:

Một rào cản lớn nhất của trẻ em nói chung khi học Guitar là yếu về thể chất, thiếu kỹ năng vận động và sức mạnh của tay. Chuyển đổi hợp âm trên cây đàn Guitar cần ngón tay nhanh nhẹn và nhiều trẻ em không thể đáp ứng được yêu cầu của kỹ năng này cho đến khi 8-9 tuổi. Một yếu tố ít quan trọng hơn là kích cỡ bàn tay của trẻ, vì bàn tay quá nhỏ nên nếu cha mẹ quyết định cho trẻ học thì có thể chọn những loại đàn có kích thước nhỏ bằng 1/2 cây đàn Guitar bình thường. Những cây đàn này sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái ngay cả với những trẻ có bàn tay nhỏ nhất.

2. Cần sự kiên nhẫn và thực hành nhiều:

Nếu con bạn bắt đầu học Guitar tại các trường đào tạo nhạc, trẻ sẽ phải thực hành những bài học thường xuyên tại lớp và tại nhà. Nếu trẻ không chăm chỉ, bé sẽ bị tụt hậu và không còn hứng thú với âm nhạc. Những bài học và thực hành có thể là áp lực lớn cho trẻ vì bé còn nhỏ. Chính vì vậy, cha mẹ nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định đăng kí học đàn Guitar cho bé.

3. Buộc trẻ em phải học Guitar:

Khi trẻ chưa sẵn sàng sẽ không mang lại một kết quả như mong muốn.

Phụ huynh cần làm gì để giúp trẻ học Guitar nhanh hơn?

+ Dạy trẻ đàn những bài hát mà trẻ ưa thích nhất.

+ Luôn có sẵn một cây Guitar cho trẻ bất cứ khi nào trẻ muốn chơi.

+ Nhận xét tích cực về quá trình cố gắng của bé.

+ Giúp trẻ định hướng và chọn đàn Guitar theo đúng dòng nhạc trẻ thích chơi.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư đàn Guitar được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học có nhu cầu học đàn Guitar tại nhà . Mọi chi tiết cần tư vấn về đàn Guitar và tìm gia sư dạy đàn Guitar giỏi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

 

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN GUITAR TẠI NHÀ

HOTLINE : 091 315 0242 - 09 78 57 3607 (Cô Mượt)

Website : http://dayhocguitar.net

Email : giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn guitar tại nhàday dan guitar tai nhahoc dan guitar tai nhahọc đàn guitar tại nhàday guitar tai hcmtrung tam guitar

 

  • Thông tin cùng loại